Vào đại học rồi, việc học có còn nên ưu tiên số 1?

hoc-dai-hoc-co-nen-uu-tien-so-1-123in

Vào đại học rồi, việc học có còn nên ưu tiên số 1?

Nhiều bạn hay nói vui rằng “bốn năm đại học, nhất định phải một lần lấy được học bổng, rớt một môn, yêu một người, chia tay một lần thì mới hoàn chỉnh”. Còn thực tế có bao nhiêu người đã trải nghiệm đầy đủ những “cung bậc” đó thì chưa rõ. Những mục tiêu đề ra như giành được học bổng hay thậm chí… rớt 1 môn thì chắc là không vấn đề gì. Tuy nhiên có tìm được “gấu” để yêu rồi chia tay (hi vọng là không) nói nôm na là “hên xui”, đâu phải cứ muốn là được.

Hài hước vậy thôi nhưng chung quy khi vào đại học rồi các bạn vẫn phải tiếp tục đầu tư cho việc học. Vì đây là khoảng thời gian để bạn rèn luyện và trau dồi trước khi chính thức bước vào đời. Càng có nhiều trải nghiệm thực tế càng không bị bỡ ngỡ và “sốc” vì mọi thứ khác xa tưởng tượng. Vậy nên dù có tư tưởng nào thì vẫn ưu tiên cho việc học nhé!

hoc-dai-hoc-co-nen-uu-tien-so-1-123in_1

Dành nhiều thời gian cho mạng xã hội: không vấn đề gì!

Mạng xã hội vốn không xấu, quan trọng là bạn biết sử dụng nó đúng cách. Thay vì dành thời gian lướt newsfeed, “like dạo”, “comment dạo” thì dành thời gian để tìm kiếm những trang hay nhóm hữu ích cho việc học của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm và tham gia vào tất tần tật những thứ liên quan đến ngành học hay lĩnh vực bạn yêu thích: marketing, bán hàng, thiết kế,… Tại đây không chỉ có những người có chung sở thích, đam mê với bạn mà còn có rất nhiều anh/chị có kinh nghiệm, có thể hướng dẫn và chia sẻ nhiều điều bổ ích, giúp bạn định hướng.

Và còn có cả những cơ hội việc làm thú vị chờ đón bạn nữa. Vậy nên hãy sử dụng mạng xã hội thật hiệu quả để phục vụ cho mục đích của mình!

Làm thêm ư? Nên cân nhắc!

Nhiều người vẫn nghĩ lên đại học nhất định phải đi làm thêm để… lấy kinh nghiệm. Tuy nhiên quan trọng còn là kinh nghiệm gì. Nếu gia đình không quá khó khăn về tài chính, bạn nên cân nhắc để tìm 1 công việc làm thêm phù hợp. Hoặc nếu không cũng không vấn đề gì cả.

Vào đại học ưu tiên hàng đầu vẫn là việc học. Ngoài ra còn có những hoạt động tình nguyện hay ngoại khóa khác đã chiếm kha khá thời gian của bạn. Do vậy hãy cân nhắc thời điểm thích hợp để đi làm thêm để không làm ảnh hưởng đến việc học. Và tốt nhất công việc ấy nên liên quan đến ngành nghề của bạn. Có vẻ khó nhưng sẽ thực sự không quá khó nếu bạn chủ động và tự tìm kiếm cơ hội.

hoc-dai-hoc-co-nen-uu-tien-so-1-123in_3

Đừng quên “tút lại vẻ đẹp trai!”

Trên mạng thỉnh thoảng hay thấy những màn vịt hóa thiên nga chỉ sau vài năm đại học. Dễ hiểu thôi vì lúc học cấp 3 hầu hết đều phải dành 100% tâm sức cho việc học, thời gian nghỉ ngơi còn không có nói chi đến làm đẹp.

Lên đại học rồi, có nhiều thời gian hơn& tiếp xúc nhiều hơn với bên ngoài, có cơ hội để chăm chút cho bản thân từ trong ra ngoài nên thay đổi hẳn. Điều này rất tích cực vì đó là cách để đầu tư cho bản thân. Tuy nhiên nếu chỉ dành tâm sức để quan tâm đến ngoại hình, đua đòi theo trào lưu sẽ rất tốn kém và không cần thiết.

Trang phục trang nhã và phong thái lịch sự, có tri thức đủ để tạo thiện cảm vói người đối diện. Còn việc đầu tư nhiều hơn về khoản này sẽ thích hợp khi bắt đầu đi làm vì có thể tự chủ về kinh tế. Lúc đó các bạn tha hồ chạy theo sở thích.

hoc-dai-hoc-co-nen-uu-tien-so-1-123in_2

Phải có gấu rồi thất tình mới gọi là đủ sao? Không đâu nhé!

Chuyện tình cảm cơ bản không phải nói đến là đến, thích là nhích. Vì đó là điều hết sức tự nhiên, “cố gắng” thôi chưa đủ, còn do “định mệnh” nữa. Vậy nên đừng buồn khi thấy nhỏ bạn/thằng bạn cặp kè với gấu còn mình chỉ có “mình ên”.

Học được cách một mình bạn sẽ học được cách yêu thương và bao dung khi có một người nữa bên cạnh. Người ta nói “đúng người đúng thời điểm” mới có kết quả tốt nhất. Thế nên cứ thong thả mà chờ, vì đoạn đường phía trước còn dài, người tuyệt vời của bạn còn đang mải miết học tập lao động và… chờ gặp bạn kia kìa.

Hãy để những tháng năm đại học là quãng thời gian tươi đẹp và ý nghĩa nhất nhé!

Theo 123in